Chuyện MITADI:

MITADI ra đời vào thời điểm 11/2012, từ 1 cửa hàng nhỏ 24mnằm trong hẻm với vỏn vẹn 3 nhân sự. Như mọi công ty khởi nghiệp khác, có lúc chúng tôi đã phải nghĩ đến chuyện hợp tan.

Trải qua vô vàn khó khăn của 1 công ty khởi nghiệp trẻ + thiếu vốn + thiếu kinh nghiệm. Chúng tôi đã và đang đạt được mốc tăng trưởng đến 1000% mỗi năm. Uy tín và vị trí của trên thị trường cũng đã được khẳng định, sự tin tưởng hợp tác của các đối tác gần đây có thể kể đến: Vietcombank, Yeah1, Aeon VN, Lego VN, Chợ Bến Thành cùng một số đối tác lớn khác.

 

Các tiêu chí kinh doanh của MITADI cũng được xác định:

Sản phẩm:

  • Hàng độc quyền được sản xuất riêng.
  • Đảm bảo chất lượng, từ nhà cung cấp uy tín.
  • Mẫu mã đa dạng phù hợp sở thích của khách hàng trẻ.

Mô hình kinh doanh:

  • Khách hàng là bạn, giúp bạn chọn hàng để bạn quay lại mua chứ không bán hàng 1 lần.
  • Sẵn sàng hợp tác với cả đối thủ trên tinh thần win-win.
  • Tiên phong bán sỉ qua mạng. Khách hàng có thể mua hàng sỉ & thanh toán online.

Nhân MITADI :

  • Trẻ - 95% nhân sự hiện tại đều dưới 25 tuổi.
  • Đam mê – chúng tôi yêu mến sản xuất và đặt mục tiêu PHẢI  cạnh tranh được với thế giới.
  • Chia sẻ - kiến thức, kinh nghiệm và học cách thấu hiểu lẫn nhau, chúng tôi đã gần như là 1 gia đình.

Chuyện con ốc vít:

Ngày xửa ngày xưa, có một nước Nam “tài nguyên thiên nhiên phong phú, rừng vàng biển bạc” , lại thêm người nước Nam “cần cù, chăm chỉ, sáng tạo”. Qua thăng trầm lịch sử với chiến tranh liên miên, người Nam đã xây dựng lại đất nước từ trong khó khăn, nhưng con người và tài nguyên thì vẫn còn đó.

Trùng hợp cùng thời điểm cũng có 1 nước Hàn xa xôi cũng bắt đầu từ đổ nát, nhưng tài nguyên thì chắc không bằng nước Nam. Ngạc nhiên là, sau 40 năm xây dựng, đa số người Hàn thì lại làm chủ, còn người nước Nam lại làm thuê cho người nước Hàn.

Chuyện lại bắt đầu từ con ốc vít của người Hàn đặt người Nam sản xuất.

***

Nhưng hôm nay chúng ta không bàn thêm về con ốc vít nữa, khoan bàn sang chuyện chúng ta không làm nổi hay không muốn làm. Hãy nhìn sang Nông nghiệp? Công nghiệp nặng? Công nghiệp nhẹ? Công nghệ thông tin? Khai thác khoáng sản? Du lịch?

Hình như là…chúng ta đang không có thế mạnh nào cả. Đâu đâu cũng thấy hàng hóa ngoại quốc. Chúng ta đang thua trên sân nhà!

Dù bạn ở vai trò nhà sản xuất, nhà phân phối hoặc người tiêu dùng: nếu một món hàng của Việt Nam, do người Việt sản xuất trên đất Việt, giá tương đương, chất lượng tương tương hàng nhập thì mong các bạn hãy ưu tiên hàng Việt. Sản phẩm làm ra có phần lương của người lao động, có phần thuế đóng góp Nhà nước và có sự lưu chuyển hàng hóa nội địa của các nhà sản xuất khác.

Sau 1 thời gian, chính các bạn sẽ được dùng sản phẩm Việt chất lượng hơn, rẻ hơn, mẫu mã đẹp hơn. Còn chúng tôi? Chúng tôi sẽ tiến ra thế giới!

Chúng ta không thể thay đổi quá khứ nhưng tương lai thuộc về chúng ta.

HCM, 11-2014

MITADI– nơi chúng tôi đã bắt đầu.